Chất hóa học có trong nọc độc của kiến điên Tawny

kien_dien_tawny

      Kiến điên Tawny (Myrmecia tarsata) là một loài kiến độc độc đáo và được tìm thấy ở miền đông Úc. Chúng có kích thước lớn và màu nâu cam. Những con kiến này rất hung dữ và có nọc độc mạnh mẽ. Trên thực tế, nọc của chúng có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với những người bị dị ứng.

Chất hóa học có trong nọc độc của kiến điên Tawny

Nọc của kiến điên tawny chứa nhiều loại chất hóa học khác nhau, bao gồm histamine, serotonin, đồng vị decyl acetate và 2-heptanone. Histamine và serotonin là hai chất gây ra phản ứng dị ứng khi tiếp xúc với da hoặc màng nhầy của mắt. Đồng vị decyl acetate và 2-heptanone là chất khử mùi và chất gây kích thích giống như mùi hương của quả dâu tây.

kien_dien_tawny
Các chất hóa học trong kiến điên Tawny có tiềm năng để được sử dụng trong việc điều trị bệnh

Các ảnh hưởng của nọc độc của kiến điên tawny

Những con kiến này có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Những người bị dị ứng có thể gặp phản ứng dị ứng nặng, bao gồm viêm phổi, suy hô hấp và đôi khi là tử vong. Người bị cắn bởi kiến điên tawny cũng có thể chịu đựng nhiều đau và sưng tấy. Nếu bị cắn, bạn nên sử dụng kem chống ngứa và uống thuốc giảm đau để giảm bớt cơn đau và sưng tấy. Nếu có biểu hiện dị ứng nặng, bạn cần đến cơ sở y tế để được chữa trị.

kien_dien_tawny
Các chất hóa học trong kiến điên Tawny có tiềm năng để được sử dụng trong việc điều trị bệnh

Tóm lại

Kiến điên tawny là một loài kiến độc độc đáo và rất nguy hiểm đối với con người. Nọc của chúng chứa nhiều loại chất hóa học khác nhau, bao gồm histamine, serotonin, đồng vị decyl acetate và 2-heptanone. Những ảnh hưởng của nọc độc của kiến điên tawny có thể gây ra những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với những người bị dị ứng. Nếu bị cắn bởi kiến điên tawny, bạn nên đến cơ sở y tế để được chữa trị.

You cannot copy content of this page