fbpx

Việt Nam đã sản xuất được Cloramin B

Việt Nam đã sản xuất thành công Cloramin B – là một trong những hóa chất khử khuẩn, được cấp phép đủ tiêu chuẩn sử dụng trong Y Tế và tại gia. Giá thành của sản phẩm này cũng thấp hơn so với nhập ngoại. Thành công này giúp ngành Y tế nước nhà chủ động hơn trong việc ứng phó với các đại dịch, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn…

Sản xuất Cloramin B Việt Nam

Ngày 13/01/2021, lễ bàn giao hóa chất khử khuẩn cho Bộ Y tế, để sử dụng vào công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh đã được tổ chức tại Hưng Yên.

Được biết, chế phẩm điều chế tương đối khó, qua 5 bước phản ứng, hàm lượng clo hoạt động từ 25-27%, khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn có nha bào và nấm lên đến 99,99%. Chính vì yếu tố này mà Cloramin B được coi là một biện pháp không thể thiếu trong quy trình làm sạch và khử trùng của Bộ Y tế

Việt Nam đã sản xuất được Cloramin B
Việt Nam đã sản xuất được Cloramin B

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh thành công trong sản xuất Cloramin B của Công ty CP Hóa chất Đức Giang giúp ngành Y tế nước nhà thực hiện phương châm “ Bốn tại chỗ” trong ứng phó với các đại dịch, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Thành công này đánh dấu một bước tiến mới trong công nghệ ngành hóa của Việt Nam.

Tác dụng của Cloramin B trong dịch Covid-19

Thông tin tại buổi lễ, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết năm 2020 – tình hình đại dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, làm cho hàng chục triệu người mắc, hàng triệu người tử vong; tại Việt Nam, bên cạnh đại dịch bệnh COVID-19, các tỉnh miền trung, Tây Nguyên còn xuất hiện trở lại dịch bệnh Bạch hầu, là một bệnh đã có vắc xin phòng bệnh nên nhiều năm qua ít có ca bệnh ở Việt Nam; các dịch bệnh Chân – Tay – Miệng, lỏng lỵ…vẫn rải rác xuất hiện ở một vài địa phương với quy mô nhỏ, lẻ.

Cùng với đó là thiên tai khi trong năm qua các cơn bão số 6 đến cơn bão số 12 liên tục tấn công vào các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng, nguy cơ dịch bệnh bùng phát tại những vùng ngập lũ rất cao.

Việt Nam đã sản xuất được Cloramin B
Việt Nam đã sản xuất được Cloramin B

Ông Đào Hữu Huyền – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoá chất Đức Giang trao biểu trưng lô hàng Cloramin B cho Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên[/caption]

Những yếu tố cộng đồng nêu trên cùng với nhu cầu sử dụng hóa chất Cloramin B tại các cơ sở khám chữa bệnh cũng cao, vì vậy ngành y tế rất cần có nguồn cung không chỉ riêng Cloramin B mà còn cần các hóa chất để khử khuẩn môi trường, phòng chống các loại dịch bệnh.

“Đại dịch bệnh COVID-19 bùng phát đã làm các nền kinh tế, các chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gẫy, trong đó Việt Nam cũng bị ảnh hưởng, đặc biệt đối với những mặt hành thiết yếu phải nhập từ nước ngoài về để sử dụng, trong đó có Chloramin B và Aquatab là những hóa chất thường được sử dụng trong y tế hiện nay. Trước tình hình đó, Bộ Y tế đã đề nghị Bộ Công thương chỉ đạo các đại diện Thương mại ở các nước tìm nguồn hàng, tuy nhiên không đáp ứng được yêu cầu của Bộ Y tế và Bộ Tài chính. Nguy cơ cao thiếu hóa chất khử khuẩn môi trường, phòng chống dịch bệnh, nếu dịch COVID-19 bùng phát trở lại, đó là câu chuyện của những tháng đầu năm 2020…”- Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nói.

Việt Nam đã sản xuất được Cloramin B
Việt Nam đã sản xuất được Cloramin B

Đại diện Bộ Y tế ký kết bàn giao lô hàng Cloramin B.[/caption]

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống đại dịch bệnh COVID-19 và trước tình hình trên, Lãnh đạo Bộ Công thương đã có chỉ đạo quyết liệt các doanh nghiệp sản xuất trong nước tăng cường nghiên cứu, chuyển đổi sản xuất: khẩu trang, hóa chất …phục vụ y tế và xuất khẩu.

“Hơn 46 tấn Chloramin B vừa nhập kho phòng chống thiên tai của Bộ Y tế và xuất cho một số Sở Y tế, thành công này đã giúp cho ngành y tế nước nhà thực hiện phương châm “ Bốn tại chỗ” trong ứng phó với các đại dịch, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn”- Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh.

Hiện nay, số Cloramin B này vẫn chưa đủ để cung ứng cho nhu cầu sử dụng trong nước, vì thế, khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo dòng Cloramin B Tiệp Khắc, được phân phối bởi Hóa Chất Đại Việt với chất lượng tốt trên thị trường hiện nay.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *