fbpx

Axit lactic và ứng dụng trong mĩ phẩm

Chị em phụ nữ chắc chắn đã không còn lạ gì với “axit lactic”, đây là thành phần hay xuất hiện trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da hay dung dịch vệ sinh phụ nữ. Vậy axit lactic là gì và tác dụng của nó ra sao? Hãy cùng Hóa Chất Đại Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Axit lactic là gì?

Axit lactic là một dạng hợp chất hữu cơ được sản sinh ra từ quá trình oxy hóa glucid yếm khí, còn được gọi là quá trình đường phân (glycolysise). Quá trình này là một dạng trao đổi năng lượng trong cơ thể sinh vật và rất phổ biến.

Axit lactic được tìm thấy nhiều trong các sản phẩm lên men như sữa chua và các loại thực phẩm lên men khác. Loại axit này được sử dụng trong công nghiệp sản xuất thức uống có cồn như bia rượu. Trong công nghiệp mĩ phẩm, axit lactic được xem như một thành phần quan trọng trong các sản phẩm chăm sóc da. Giúp “da trắng như sữa”, mịn màng tự nhiên.

Axit lactic
Mô hình phân tử của Axit lactic

Công dụng của axit lactic

Biết được axit lactic là gì rồi, vậy công dụng của Axit lactic là gì? Axit lactic là một thành phần quan trọng trong các loại kem dưỡng da. Loại axit này có tác dụng cải thiện kết cấu tổng thể của làn da bằng cách giữ ẩm, làm bong tróc tế bào chết, giúp tẩy da chết nhẹ nhàng. Axit lactic còn thúc đẩy quá trình tăng trưởng collagen trong cơ thể nhằm hạn chế, ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn, giữ màu da luôn tươi sáng và giảm sẹo từ mụn.

Cùng với những tác dụng trên, axit lactic còn cung cấp AHA tự nhiên giúp tăng cường tái tạo tế bào, tăng độ đàn hồi và làm căng da. Hoạt chất này cũng làm giảm sự tác động của ánh sáng mặt trời lên da, vì thế chống lão hóa da hiệu quả. Đây cũng là loại axit ít gây kích ứng vì chỉ “hoạt động” nhẹ nhàng ở bề mặt da nên thương không gây tổn thương cho cơ thể.

Axit lactic được dùng để làm đẹp
Axit lactic được chị em dùng để làm đẹp

Axit lactic với vùng kín

Axit lactic là một thành phần có trong các sản phẩm dung dịch vệ sinh để tạo độ PH acid cho âm đạo nhằm ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt, loại bỏ nhiễm Candida – tác nhân chính gây ra nấm âm đạo và các vấn đề về viêm nhiễm vùng kín. Chính nhờ đó mà bổ sung axit lactic vào trong dung dịch vệ sinh phụ nữ sẽ giúp tăng cường khả năng tự bảo vệ và rất an toàn khi sử dụng hàng ngày.

Khi chọn mua sản phẩm cho khu vực nhạy cảm như vùng kín, các chị em cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp, an toàn cho bản thân và không quên nhìn xem có thành phần axit lactic này không nhé. Theo lời khuyên của các bác sĩ phụ khoa, các chị em nên chọn mua những dung dịch vệ sinh chứa axit lactic và lactoserum vì chúng được xem là thành phần tự nhiên được chiết xuất từ sữa tươi, giúp việc rửa sạch âm hộ, âm đạo lại an toàn, không gây kích ứng.

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã biết thêm một số tác dụng của axit lactic. Chị em cũng đừng quên chọn mua và sử dụng dung dịch phụ nữ có chứa thành phần axit lactic cũng như các thành phần quan trọng khác để chăm sóc vùng kín, đem lại cảm giác thoáng sạch nhẹ nhàng để tự tin, thoải mái tận hưởng cuộc sống nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *