fbpx

CÁC LOẠI HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC

Nước có vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe con người và trong sản xuất công nghiệp. Nước duy trì mọi hoạt động sống, cũng như, hoạt động sản xuất của con người. Tuy nhiên, môi trường nước đang có nhiều dấu hiệu suy giảm và ô nhiễm, biểu hiện như: ngập lụt, rác thải, nhiễm mặn… nên nước càng quý giá hơn. Do đó, để làm sạch nguồn nước bẩn, khí nó bị tác động bởi các tác nhân môi trường thì bạn cần sử dụng hóa chất xử lý nước.

CÁC LOẠI HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC
CÁC LOẠI HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC

Vậy hóa chất xử lý nước là gì? Sử dụng hóa chất xử lý mang lại lợi ích thế nào? Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Hóa chất xử lý nước là gì ?

Ngày nay, hóa chất xử lý nước được định nghĩa là các loại hóa chất công nghiệp dùng cho việc xử lý nguồn nước thải sinh hoạt, hay các nhà máy trước khi thải ra môi trường. Các loại hóa chất xử lý khi bỏ vào nước sẽ lọc các chất cặn bã và những thành phần độc hại để khử sạch nguồn nước.

Trên thị trường còn có hóa chất xử lý nước đặc biệt, dùng cho các ngành công nghiệp đặc thù. Các loại hóa chất xử lý nước dùng nhiều như CLORAMIN B, Chlorite Nhật, Chlorine Ấn Độ (phèn nhôm sunfat, phèn sắt, …), hóa chất khử màu, hóa chất khử mùi, hóa chất trợ lắng, hóa chất khử trùng …

Hóa chất xử lý nước được sử dụng như thế nào?

Chính vì có hóa chất xử lý này, môi trường nước có thể giảm được mức độ ô nhiễm so với những năm trước. Tuy nhiên, khi sử dụng hóa chất xử lý nước vẫn tồn tại nhiều hạn chế, bởi nếu sử dụng không đúng quy trình và liều lượng sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh thái xung quanh.

CÁC LOẠI HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC
CÁC LOẠI HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC

Người dùng nên sử dụng các sản phẩm đã qua sự kiểm định và nghiên cứu, phân tích của các nhà khoa học, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Từ đó, bạn có thể yên tâm khi sử dụng các loại hóa chất để xử lý sạch nguồn nước thải sinh hoạt hay nước thải công nghiệp (trong phạm vi cho phép).

Mặt khác, trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm giả mạo, chất lượng sản phẩm không được đảm bảo, được phân phối và bán tràn lan không rõ nguồn gốc. Nó là nguy cơ dẫn đến những nguy hiểm, không cho người dùng mà còn những người xung quanh. Vì vậy, việc lựa chọn được cơ sở bán hóa chất xử lý nước thải uy tín là việc nên lưu tâm và tìm hiểu kỹ càng.

Thông tin nên biết: cách sử dụng các loại hóa chất xử lý nước khá đơn giản, nếu có sự chỉ dẫn của đội ngũ chuyên viên và thao tác một vài lần sẽ thành thạo. Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn sử dụng được ghi trên bao bì. Trong trường hợp sử dụng trong mục đích khác, ngoài công năng của sản phẩm, nhất định bạn phải hỏi ý kiến chuyên gia.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *