fbpx

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HÓA CHẤT CLORIN TRUNG QUỐC VÀ CLORIN NHẬT BẢN

Hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc chủ yếu được dùng như chất xử lý nước với mục đích chính như khử trùng, nhằm tiêu diệt các vi sinh vật có trong nước. Tại nước Bỉ vào năm 1903, Chlorine được thử nghiệm và kết quả thành công và được đưa vào sử dụng lần đầu tiên năm 1908 .

Hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc còn được dùng như một chất oxy hóa mạnh để oxy hóa các chất khử trong nước. Ở nước ta, hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc cũng được sử dụng phổ biến để xử lý nước trong nuôi thủy sản – hóa chất thủy sản.

Các ứng dụng của hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc như chất xử lý nước

– Sử dụng hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc trong ngành xử lý nước bể bơi

Công dụng: Công dụng chính của Chlorine Nippon 70% là chất xử lý nước làm trong nước bể bơi, diệt khuẩn, diệt vi trùng , ngăn ngừa rong rêu. Chlorine Nippon 70% còn có tác dụng phụ là hạ nồng độ PH , cho nên trước khi bỏ clorin ta phải kiểm tra nồng độ ph 7.2-7.6 , nếu nồng độ ph trong nước thấp dưới mức 6.8 sẽ làm giảm hiệu quả nồng độ của clorin vì nồng độ axit tạp trong nước cao hút oxigen trong nước làm giảm tác dụng của clo.

– Cách sử dụng: Sử dụng liều lượng Hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc duy trì hằng ngày từ 2g-3g /1m3 nước đối với điều kiện bể bình thường. Lượng khách tắm đông, bể sục mạnh, thời tiết nắng gắt, gió mạnh thì sử dụng lượng cao nhất.
– Sử dụng liều lượng cao hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc dành cho hồ có lượng clo nền thấp quá, hồ xử lý clo lần đầu tiên hay hồ có diện tích lớn (độ bay hơi CHORINE 0.0-3.0/ 1 ngày ) thì ta nhân thêm 1.5 – 3 lần.

-Sử dụng hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc trong ngành thủy sản:

CLORIN TRUNG QUỐC – CLORIN CÁ HEO

Hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc được dùng làm chất khử trùng nước, diệt các loài vi khuẩn, virus và những ký sinh vật khác trong nước. Diệt các ký chủ trung gian, ngăn ngừa bệnh đốm trắng, đầu vàng. Cải thiện môi trường nước, giảm ô nhiễm, làm trong sạch môi trường nước.

Liều lượng và cách sử dụng hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc:

Trong nuôi tôm thịt:    25-30ppm ( tương ứng khoảng 37,5 – 45 kg )

Trong sản xuất giống:  30-35ppm  ( tương ứng khoảng 45 – 47,5 kg )

Qui trình sử dụng hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc:

Bước 1: Lấy nước vào ao ngâm 1 – 2 ngày, mực nước 0.8-1m, sục khí để trứng cá, trứng tôm nở

Bước 2: Dùng Hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc 30ppm ( tương ứng khoảng 40 kg ), hòa với nước rồi tạt đều khắp mặt ao nuôi. Hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc có hiệu qua tốt khi pH thấp, do đó nên sử dụng vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Chúng không cho hiệu quả cao trong môi trường nước đục, nhiều chất hữu cơ lơ lững

Bước 3: Tiến hành gây màu nước, điều chỉnh pH, độ kiềm phù hợp trước khi thả tôm.

Lưu ý khi sử dụng hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc trong ao tôm:

– Chỉ xử lý trước khi thả tôm

– Chlorine bị giảm tác dụng khi:

– PH cao

– Sử dụng vôi quá nhiều khi phơi ao ( ⇒pH cao)

– Hàm lượng chất hữu cơ trong ao cao

– Nên sử dụng vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối (pH thấp <7)

Sử dụng đúng liều lượng và đúng cách

Sau khi xử lý hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc 3- 4 ngày mới nên thả tôm (nên kiểm tra kỹ chất xử lý nước đã hết hoạt tính rồi mới thả tôm).

Sử dụng hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc trong xử lý nước sinh hoạt

Chlorine Nippon 70% Nhật

Hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc được sử dụng trong quá trình khử trùng nước, là công đoạn cuối cùng trong cả dây chuyền xử lý nước cấp, trước khi vào hệ thống phân phối nước sinh hoạt. Hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc khá hiệu quả trong việc loại bỏ vi sinh vật và các bệnh lây truyền qua đường nước và do chi phí không quá tốn kém nên nó được sử dụng khá rộng rãi tại các nhà máy xử lý nước cấp, đặc biệt là tại các nước đang phát triển như Việt Nam.

Sự khác biệt giữa hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc

Clorin Nhật Bản tên thường dùng hay còn biết đến với tên gọi khác là Chlorine nippon. Clorin Trung Quốc tên thường dùng hay còn biết đến với tên gọi khác là Cholorine Super – Chlor Trung Quốc. Hai hóa chất xử lý nước này với xuất xứ khác nhau nhưng đều mang đến chất lượng, cách sử dụng và bảo quản khá giống nhau. Điều khác biệt duy nhất chính là giá cả của Clorin Trung Quốc rẻ hơn Clorin Nhật Bản, tuy nhiên sử dụng Clorin Nhật Bản sẽ mang đến hiệu quả ổn định hơn.

Hóa chất nào khi sử dụng cũng đều tồn tại những nguy cơ tiềm ẩn, dùng hóa chất Chlorine Nhật Bản và Chlorine Trung Quốc trong xử lý nước thải mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu sử dụng không hợp lý chất xử lý nước này sẽ có tác động xấu đến môi trường và sức khỏe của người sử dụng cũng như những người xung quanh.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *