fbpx

Cách pha Cloramin B trong trường mầm non

Trường mầm non là một nơi tập trung các bé lại với nhau vì thế khả năng lây nhiễm vi khuẩn rất là cao. Vi khuẩn có thể tồn tại trên đồ chơi, vật dụng, nhà cửa là những nơi các bé thường xuyên chạm tới và sau đó đưa vào trong cơ thể.

Thế nên việc vệ sinh trường là rất cần thiết để đảm bảo môi trường sạch cho các bé chơi đùa, đặc biệt là vào các mùa dịch bệnh truyền nhiễm. Cloramin B là hóa chất được sử dụng nhiều để khử khuẩn trong các trường mầm non, tuy nhiên cần biết cách pha để vừa đảm bảo tác dụng, vừa an toàn cho con người vì đây là một loại hóa chất mạnh. Khi sử dụng cần có các phương tiện bảo hộ như găng tay, khẩu trang, kính để tránh tiếp xúc với hóa chất.

Đối với trường hợp không có trẻ bị bệnh, mỗi lần khử khuẩn thì cách pha Cloramin B như sau:

Bột Cloramin B 25%: 1 muỗng cà phê Cloramin B pha trong 01 lít nước.

Đối với trường hợp có trẻ bị bệnh, việc khử khuẩn được thực hiện mỗi ngày. Nồng độ chất khử khuẩn tăng gấp 5 lần so với nồng độ bình thường.

Cách khử khuẩn đồ chơi, vật dụng nhà cửa

– Bước 1: Phải lau hoặc rửa sạch bụi, chất bẩn trên bề mặt các vật dụng trẻ thường tiếp xúc, sinh hoạt, ngủ, sàn nhà bằng nước và xà phòng.

– Bước 2: Lau sàn nhà, ngâm đồ chơi, vật dụng trên trong dụng dịch khử khuẩn đã pha để trong 10-20 phút.

– Bước 3: Lau lại sàn nhà bằng nước sạch và lau khô. Đối với đồ chơi của trẻ thì rửa lại bằng nước sạch và phơi khô.

Khi thấy dung dịch khử khuẩn hay nước đục màu thì nên thay nước, cũng không nên tận dụng dung dịch đã dùng khử khuẩn đồ chơi, vật dụng để lau nhà vì dung dịch lúc này không còn đủ tác dụng khử khuẩn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *