“Giải mã” chất hóa học có trong quả thanh trà

Quả thanh trà là một trong những loại trái cây phổ biến ở châu Á và được sử dụng để làm nhiều loại đồ ăn và thức uống khác nhau. Ngoài hương vị thơm ngon, quả thanh trà còn chứa nhiều chất hóa học có lợi cho sức khỏe.

Quả thanh trà có vị chua chua.

Polyphenols

Quả thanh trà là nguồn giàu polyphenols, một loại chất chống oxy hóa có trong trái cây, rau củ và thực phẩm khác. Polyphenols giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tiểu đường và bệnh tim mạch. Ngoài ra, chúng còn giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím và các tác nhân gây hại khác.

Caffeine

Cũng chứa caffeine, một chất kích thích thần kinh có trong nhiều loại đồ uống, bao gồm cà phê và trà. Caffeine giúp tăng cường tập trung, tăng cường trí nhớ và giảm mệt mỏi. Tuy nhiên, cần cân nhắc về liều lượng caffeine, vì quá nhiều caffeine có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, bao gồm loạn nhịp tim, đau đầu và mất ngủ.

Vitamin và khoáng chất

Ngoài polyphenols và caffeine, còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe như vitamin C, vitamin A, canxi và sắt. Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, vitamin A giúp bảo vệ mắt và da, canxi và sắt giúp tăng cường xương và hồng cầu.

Tóm lại

Quả thanh trà không chỉ là một loại trái cây ngon mà còn chứa nhiều chất hóa học có lợi cho sức khỏe. Polyphenols, caffeine, vitamin và khoáng chất là những chất dinh dưỡng quan trọng trong quả thanh trà giúp bảo vệ sức khỏe và tăng cường chức năng các cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, hãy bổ sung quả thanh trà vào chế độ ăn uống của bạn để tận hưởng lợi ích của nó.

Còn có thể làm mứt.

You cannot copy content of this page