fbpx

LỰA CHỌN HÓA CHẤT PAC XỬ LÝ NƯỚC THẢI TỪ ẤN ĐỘ VÀ VIỆT NAM

Hóa chất PAC (Poly Aluminium Chloride) được giới thiệu là loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử (polyme), được sản xuất lượng lớn và sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến để thay thế cho những chất keo tụ thế hệ cũ trong xử lý nước sinh hoạt và nước thải từ nhà máy, bể bơi, ao hồ nuôi tôm cá…

Thời gian trước đây, toàn bộ nhu cầu về hóa chất PAC của Việt Nam phải nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, đặc biệt là Ấn Độ. Những năm gần đây, một số doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã xây dựng nhà máy sản xuất hóa chất PAC để cung cấp và đã đáp ứng hầu hết nhu cầu thị trường trong nước và trong tương lai là thị trường quốc tế.

LỰA CHỌN HÓA CHẤT PAC XỬ LÝ NƯỚC THẢI TỪ ẤN ĐỘ VÀ VIỆT NAM
LỰA CHỌN HÓA CHẤT PAC XỬ LÝ NƯỚC THẢI TỪ ẤN ĐỘ VÀ VIỆT NAM

Ưu điểm nổi bật của hóa chất PAC so với phèn nhôm:

  • Hóa chất trợ lắng PAC được sử dụng rộng rãi để xử lý nước thải bởi vì những nguyên nhân sau đây:
  • Hóa chất PAC hiệu quả lắng đọng các tạp chất và kim loại nặng trong nước nhanh hơn 4-5 lần phèn nhôm.
  • Thời gian keo tụ nhanh, ít tác động đến sự ổn định PH của môi trường nước xử lý.
  • Tăng độ trong của nước, kéo dài chu kỳ lọc, tăng chất lượng nước sau lọc.
  • Giảm thiểu lượng bùn tích tụ sau xử lý và ít ăn mòn thiết bị, cơ sở vật chất.
  • Sử dụng hóa chất PAC không cần quy trình xử lý rắc rối, không cần sử dụng thêm chất bổ trợ phức tạp như phèn nhôm.
  • Đặc biệt là hóa chất trợ lắng PAC có khả năng loại bỏ các chất trong nước (các chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan cùng kim loại nặng) tốt hơn. Do đó, chỉ cần một lượng nhỏ hơn phèn nhôm dùng để xử lý nước trong cùng điều kiện mà vẫn hiệu quả như nhau. Không làm tổn hại tới vi sinh vật trong nước.
  • Ngoài ra hóa chất PAC được vận chuyển, cất giữ và định lượng dễ dàng, có thể hòa tan vào nước với bất kỳ tỷ lệ nào.

Ứng dụng của hóa chất PAC trong xử lý nước thải

Hóa chất PAC là hóa chất cao phân tử polyme được sử dụng rộng rãi trong lý nước thải chứa cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp ngành dệt nhuộm, gốm sứ, gạch, giấy, nhà máy chế biến thủy sản, xí nghiệp giết mổ gia súc, ngành luyện kim,…

Hóa chất keo tụ PAC, keo tụ những cặn bẩn lơ lửng để xử lý nước cấp dân dụng, nước cấp công nghiệp, thích hợp với các nhà máy cấp nước sinh hoạt, hồ bơi trạm cấp nước,…

PAC 31% VÀNG NGHỆ

Xử lý nước cấp sinh hoạt, xử lý nước bể bơi: hóa chất PAC được sử dụng trong xử lý nước cấp sinh hoạt, nước bể bơi… Nhờ khả năng keo tụ nhanh của hóa chất PAC làm trong nước tạo ra các keo bông và ít tác động xấu đến chất lượng nước.

Xử lý nước trong ao nuôi trồng thủy sản (đặc biệt ao nuôi cá, ao nuôi tôm): hóa chất PAC keo tụ chất cặn và kim loại nặng trong nước nhanh chóng cùng khả năng khuếch tán nhanh trong môi trường nước và cho hiệu quả xử lý nước tuyệt vời. Nhờ hóa chất trợ lắng PAC mà sản lượng thủy sản trong nước không ngừng tăng lên cả về số lượng lẫn chất lượng, đưa nghành nuôi trồng thủy sản Việt Nam lên một tầm cao mới.

 

Hóa chất PAC Ấn Độ

Hóa chất PAC Ấn Độ có màu trắng là một trong các sản phẩm hóa chất keo tụ dành cho trạm xử lý nước cấp. Với đặc tính kỹ thuật tốt, lượng dùng ít và an toàn trong xử dụng, hóa chất PAC Ấn Độ thường được cung cấp cho các nhà máy xử lý nước với yêu cầu cao và chọn lọc.

LỰA CHỌN HÓA CHẤT PAC XỬ LÝ NƯỚC THẢI TỪ ẤN ĐỘ VÀ VIỆT NAM
LỰA CHỌN HÓA CHẤT PAC XỬ LÝ NƯỚC THẢI TỪ ẤN ĐỘ VÀ VIỆT NAM

Liều lượng sử dụng hóa chất PAC Ấn Độ:

– Pha chế thành dung dịch 5 – 10% và châm vào nước nguồn cần xử lý.

– Liều lượng dùng xử lý nước mặt: 1 – 10 g/m3 hóa chất PAC Ấn Độ tùy theo độ đục của nước thô.

– Liều lượng dùng xử lý nước thải (nhà máy giấy, dệt nhuộm, chế biến thủy hải sản, thực phẩm, lò mổ gia súc, nước thải sinh hoạt,…): 20 – 200 g/m3 hóa chất PAC Ấn Độ tùy theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải.

 

Hóa chất PAC Việt Nam

Hóa chất PAC Việt Nam  có hai dạng: dạng lỏng và dạng bột nên màu sắc và cơ chế hóa học của PAC cũng khác nhau: hóa chất PAC Việt Nam dạng bột có màu trắng ngà, tan hoàn toàn trong nước. Lưu trữ được lâu dài trong điều kiện thường. Hóa chất PAC Việt Nam dạng lỏng có màu vàng chanh, thường được đựng trong tank hoặc bồn nhựa để bảo quản được lâu hơn.

Liều lượng sử dụng hóa chất PAC Việt Nam:

– Liều lượng sử dụng đối với 1m3 nước sông, ao hồ:
+ Đối với nước có độ đục thấp hơn 90NTU: 6 – 10g hóa chất PAC Việt Nam.

+ Đối với nước có độ đục lớn hơn 90NTU: 10 – 30g hóa chất PAC Việt Nam.

+ Liều lượng hóa chất PAC Việt Nam có thể thay đổi tùy theo độ đục, chất lượng hữu cơ, pH,…
– Liều lượng xử lý nước thải (nhà máy giấy, dệt, nhuộm, giết mổ gia súc…) từ 20 – 200g/m3 tùy theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất nước thải.

Hiện nay có 2 nhà máy sản xuất sản phẩm chất keo tụ PAC với quy mô công nghiệp ở Việt Nam đó là: Nhà máy sản xuất hóa chất PAC Việt Nam dạng lỏng 10% Al2O3 công suất 25 nghìn tấn/năm, thuộc Công ty Cổ phần Hóa chất cơ bản Miền Nam; hai là Nhà máy sản xuất PAC công suất 45 nghìn tấn/năm sản xuất hai loại hóa chất PAC Việt Nam dạng lỏng 17% Al2O3 và PAC bột 30% Al2O3 thuộc Công ty Cổ phần hóa chất Việt Trì. Các nhà máy này đều được đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại và sử dụng nguyên liệu sạch trong nước để sản xuất hóa chất PAC Việt Nam có chất lượng cao, thân thiện với môi trường, đáp ứng tốt cho việc sản xuất nước sạch và xử lý nước thải tại Việt Nam.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *