fbpx

4 mức bảo vệ tiêu chuẩn trong các trường hợp phải tiếp xúc với hóa chất độc hại và nguy hiểm

Anh em khi xem phim hay thời sự thi thoảng sẽ thấy những nhân viên phải làm việc trong các bộ đồ to đùng và kín mít khi phải đi vào các vùng có phóng xạ hay các nơi dịch bệnh. Tên gọi của các bộ đồ bảo vệ này là Hazmat, viết tắt của Hazardious Materials, và tùy vào từng dạng chất mà sẽ có cách để bảo vệ những người phải làm việc trong môi trường này.
Theo quy định chung sẽ có 4 lớp hazmat thường gặp gồm:
Lớp D: Chỉ bảo vệ công nhân 1 cách cơ bản ở những nơi không có nguy cơ bị phơi nhiễm với hóa chất. Thường sẽ có 1 cặp kính bảo hộ mũ bảo hộ, găng tay, mặc quần yếm và đi giày chống hóa chất, loại có mũi giày làm bằng sắt với đế vừa phải. Những đồ này anh em có thể thường sẽ thấy ở những công trường xây dựng.

Lớp C: Được dùng để bảo vệ khỏi những hóa chất khí độc hại đã biết trước, mức độ nguy hiểm không đến mức tình trạng khẩn cấp. Các dạng bảo hộ tương đương như mức B, chỉ khác là không cần phải xài đến thiết bị thở độc lập SCBA, chỉ cần có thiết bị thở có chức năng lọc khí là OK rồi, vẫn sẽ phải có mũ bảo hộ cứng và 1 đôi giày chống hóa chất để đi.

Lớp B: được áp dụng ở những hóa chất độc hại có nguy cơ bắn lên quần áo và người trong quá trình thu dọn nhưng không có thiết bị giúp chống khí độc. Người mặc lớp B này phải có thiết bị thở độc lập SCBA hoặc mặt nạ phòng độc có tính năng áp suất dương để hỗ trợ việc hít hít thở thở trong môi trường độc hại. Tất nhiên người đi vào những vùng này phải đi giày mũi sắt, quần áo và găng tay chống hóa chất đầy đủ.

Lớp A: là lớp xin sò nhất được đưa ra để bảo vệ con người khỏi những tình huống nguy hiểm nhất như rò rỉ phóng xạ hay bất cứ nguy cơ nào có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của con người. Bộ đồ này là thứ giống như anh em thấy trong các phim thảm họa nhất. Mặt nạ phòng độc ở mức cao nhất giúp người dùng không bị hít phải khí độc, giúp những hóa chất bắn vào người không bị dính lên cơ thể. Người dùng sẽ mặc bộ đồ được thít kín các chỗ hở, găng tay cũng phải xài loại có 2 lớp chống hóa chất mới đủ độ an toàn.


 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *