fbpx

BẠN HIỂU “HÓA CHẤT TẨY RỬA” LÀ GÌ

Từ lâu, con người đã dùng các chất tẩy rửa lấy từ thiên nhiên như: bồ kết, bồ hòn,… để sử dụng trong đời sống. Hiện nay, với sự phát triển của ngành công nghiệp hoá chất, và nhu cầu sử dụng của con người, các nhà khoa học đã tìm kiếm và cho ra đời các loại hóa chất chuyên dụng dùng cho ngành công nghiệp vệ sinh.

Chất tẩy rửa và hóa chất tẩy rửa là gì?

Chất tẩy rửa là loại chất dùng để làm sạch các mảng bám bẩn. Nó có thể được làm từ thiên nhiên, hay các hoạt chất được xử lý bằng công nghệ cao. Hiện nay, xu hướng xã hội đang chuộng sử dùng các loại hoá chất được sản xuất bằng công nghệ hiện đại. Thành phần của chúng là dầu mỏ, hắc ín (chất hoạt tính), mỡ động vật. Hầu hết, những thành phần này trải qua quy trình chế tạo nghiêm ngặt, tuân thủ quy định an toàn mới đảm bảo được chất lượng, và sản phẩm thân thiện với người dùng.  

BẠN HIỂU “HÓA CHẤT TẨY RỬA” LÀ GÌ
BẠN HIỂU “HÓA CHẤT TẨY RỬA” LÀ GÌ

Còn hóa chất tẩy rửa là các chất tẩy tổng hợp có thành phần như chất tẩy rửa, nhưng nó có thêm một số thành phần hóa học khác như: chất tẩy trắng, chất nhuộm màu và chất ổn định. Hiểu một cách đơn giản, chất tẩy rửa thường có nồng độ và cách xử lý nhanh hơn hoá chất tẩy rửa. Hoá chất tẩy rửa là tổng hợp các loại chất tẩy rửa có nồng độ mạnh hơn và xử lý các vết bẩn sạch-sâu hơn.  

Chúng ta sử dụng hóa chất tẩy rửa để làm gì?

Trong các hộ gia đình, hóa chất tẩy rửa là một sản phẩm không thể thiếu. Nó thường là bột giặt, nước lau sàn, lau kính, cọ rửa bồn cầu, rửa tay, rửa chén, bột giặt, dầu gội đầu, nước xả vải, nước tẩy trắng… Chất tẩy rửa thường có sẵn dưới dạng bột hoặc dung dịch cô đặc.

BẠN HIỂU “HÓA CHẤT TẨY RỬA” LÀ GÌ
BẠN HIỂU “HÓA CHẤT TẨY RỬA” LÀ GÌ

Mặt khác, hóa chất tẩy rửa được sử dụng rất nhiều trong các cơ sở công nghiệp các chất tẩy rữa thường được sử dụng như . Các chất tẩy rửa mạnh mới có thể làm sạch những vết bẩn trên sàn nhà máy, nhà xưởng, sàn công nghiệp. Công dụng của loại hóa chất này là nhằm đánh bật các loại vết bẩn cứng đầu như vết ố vàng, vết xước, dầu cặn,.. giúp bề mặt sàn sáng bóng.

Mặc dù, hoá chất tẩy rửa là một sản phẩm hóa học rất thiết yếu trong đời sống, nhưng nếu không được sử dụng đúng cách, đúng việc nó sẽ dẫn đến rất nhiều tác hại. Vì vậy, bạn nên mua những hóa chất tẩy rửa ở những địa chỉ uy tín, sử dụng một lượng vừa phải các hóa chất tẩy rửa. Ngoài ra, sau khi sử dụng cần rửa tay thật sạch tránh để các chất tẩy rửa ngấm vào da.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *