fbpx

Các ứng dụng của oxy già công nghiệp và cách bảo quản

Oxy già công nghiệp hay còn gọi là Hydrogen peroxide 50% có công thức hóa học là H2O2, tồn tại ở thể lỏng, không màu, không mùi, có tính chất oxy hóa mạnh, khả năng tẩy trắng hiệu quả. Do đó, oxy già được sử dụng rộng rãi trong nhiều yếu tố đời sống và sản xuất.

Ứng dụng của oxy già công nghiệp trong đời sống và sản xuất

1. Oxy già được sử dụng trong gia đình như một vật dụng sơ cứu y tế cần thiết hoặc đóng vai trò là chất tẩy rửa, sát trùng

– Ở nồng độ dưới 5%, oxy già công nghiệp được dùng với mục đích tẩy tóc con người một cách an toàn.

Các ứng dụng của oxy già công nghiệp và cách bảo quản
Các ứng dụng của oxy già công nghiệp và cách bảo quản

Oxy già được dùng để tẩy rửa chất bẩn

– Ở nồng độ 3%, oxy già công nghiệp được sử dụng làm chất tẩy rửa và sát trùng vết thương. Sử dụng oxy già 3% để rửa miệng có tác dụng ngăn ngừa mảng bám, làm sáng và trắng răng hiệu quả.

– Một ứng dụng nữa của oxy già trong gia đình là tẩy các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, vết máu bám trên các chất liệu khó giặt rửa như thảm hoặc chăn mền.

2. Trong công nghiệp, oxy già phục vụ cho nhiều quy trình sản xuất các vật dụng thiết yếu với đời sống con người và được dùng trong hệ thống xử lý nước thải.

– Oxy già với nồng độ cao được sử dụng như một chất tẩy trắng dùng trong ngành công nghiệp sản xuất giấy, sản xuất chất tẩy rửa, bột giặt, nước lau sàn.

Các ứng dụng của oxy già công nghiệp và cách bảo quản
Các ứng dụng của oxy già công nghiệp và cách bảo quản

Oxy già công nghiệp được dùng để tẩy trắng giấy

– Đóng vai trò là chất mồi gốc tự do dùng trong những phản ứng trùng hợp. Nó cũng được dùng để sản xuất hợp chất hữu cơ như dibenzoyl peroxit, propylen oxit, epoxit.

– Hydrogen peroxide xuất hiện trong quá trình xử lý nước thải nhằm loại bỏ tạp chất nhờ vào quá trình oxy hóa tạo thành các chất kết tủa có hoạt tính cao, độ tẩy rửa mạnh, phá hủy tất cả các vết bẩn hữu cơ như benzen hoặc halogen. Đồng thời, oxy già cũng có khả năng oxy hóa lưu huỳnh, giúp giảm mùi hôi cho hệ thống xả thải.

3. Oxy già là chất sát trùng khử khuẩn thông dụng ở các trung tâm y tế và bệnh viện.

– Ở nồng độ 25%, hydrogen peroxide được sử dụng để tẩy rửa vết thương hở, ngừng máu, loại bỏ các vi khuẩn khỏi mô da giúp ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng hoặc hoại tử.

Các ứng dụng của oxy già công nghiệp và cách bảo quản
Các ứng dụng của oxy già công nghiệp và cách bảo quản

Oxy già được ứng dụng trong y tế

– Ở nồng độ dưới 1%, chất này được dùng để tiêm tĩnh mạch cho các bệnh nhân ung thư nhằm làm chậm quá trình di căn của tế bào.

– Cách bảo quản oxy già công nghiệp: Hydrogen peroxide nhạy với ánh sáng và dễ phân hủy trong điều kiện bị chiếu sáng trực tiếp, do đó cần được bảo quản trong điều kiện khô ráo và thoáng mát. Nên để oxy già công nghiệp trong chai lọ có nhãn dán, tránh xa tầm với của trẻ em.

Mua oxy già công nghiệp ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng mua oxy già công nghiệp tại những Công ty cung cấp dụng cụ, hóa chất công nghiệp hay các cơ sở y tế uy tín trên phạm vi toàn quốc. Mức giá cho oxy già nồng độ 3% là 3.000đ / 60ml và oxy già công nghiệp 50% là 10.000đ/ thùng 25l.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *