fbpx

Hóa chất thủy hải sản là gì?

Trong ngành nuôi trồng thủy hải sản hiện nay, để đảm bảo sản phẩm giống nuôi sinh trưởng và phát triển tốt, người ta bắt đầu tìm đến và sử dụng hóa chất trong nuôi trồng thủy hải sản. Tuy nhiên đây cũng là vấn đề trăn trở bởi hóa chất hải sản, hóa chất thủy sản hay các loại phụ gia trong việc nuôi trồng thủy hải sản  đều tồn tại 2 mặt tốt và xấu. Vậy thế nào là hóa chất thủy hải sản? Và sử dụng loại hóa chất này như thế nào là hợp lý? Tất cả sẽ được giải đáp qua nội dung bài viết bên dưới, mời các bạn cùng theo dõi.

Hóa chất thủy hải sản là gì?
Hóa chất thủy hải sản là gì?

Hóa chất thủy hải sản là gì?

Hóa chất thủy hải sản là những nguyên liệu bằng hóa chất được tạo ra để phục vụ trong nuôi trồng thủy hải sản, mục đích sử dụng các loại hóa chất này để giúp giống thủy hải sản tăng trưởng và phát triển tốt hơn.

Những loại hóa chất thủy hải sản hiện đang được sử dụng nhiều như:

  • Thuốc tím: Sản phẩm dùng để chữa bệnh cho tôm cá
  • Vôi: Giúp môi trường sống của thủy hải sản sạch hơn
  • Vắc xin cho cá tra
  • Formalin dùng để chăm sóc quần thể vi tảo…

Hiện nay trong nuôi trồng thủy hải sản, việc sử dụng thuốc, hóa chất để xử lý, cải tạo môi trường trong ao nuôi, bể nuôi là điều không thể tránh khỏi. Nó giúp cho sản phẩm thủy hải sản có được môi trường thuận lợi để phát triển, hạn chết mầm bệnh và chống chịu được điều kiện tác động xấu từ môi trường. Hiện nay hầu như nhu cầu sử dụng hóa chất hải sản hay hóa chất thủy sản đang tăng cao, được nghiên cứu và sản xuất đa dạng, thậm chí những loại hóa chất phụ gia đặc dụng cho ngành cũng được sản xuất riêng.

Những lưu ý khi sử dụng hóa chất công nghiệp ngành thủy sản là gì?

Hóa chất thủy hải sản là gì?
Hóa chất thủy hải sản là gì?

Trên thị trường có nhiều sản phẩm hóa chất thủy hải sản, tuy nhiên nếu như được sử dụng đúng cách sẽ phát huy được các tính năng nổi bật của mỗi loại hóa chất, giúp nâng cao chất lượng và giá trị của sản phẩm thủy sản. Tuy nhiên, nếu lạm dụng hoặc sử dụng tùy tiện có thể gây hậu quả tiêu cực thua lỗ, nghiêm trọng hơn là có thể gây hại đến sức khỏe con người.

Vì vậy nên sử dụng các loại sản phẩm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xem kỹ về thành phần của các hóa chất phụ gia, những biểu hiện của thủy hải sản khi tiếp xúc với liều lượng thấp đến cao và ngưng ngay việc sử dụng hóa chất thủy hải sản nếu thấy có trường hợp lạ xuất hiện trên diện rộng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *