fbpx

HƯƠNG LIỆU CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Theo các bạn những sản phẩm như:  Bột trà chanh, vani, bột rau câu hay các sản phẩm tạo mùi tạo màu sắc trong nước uống …  được gọi là gì không? Đó được gọi là hương liệu và nó cũng được sử dụng nhiều trong các sản phẩm về thực phẩm. Hương liệu công nghiệp xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống của chúng ta, vì thế mỗi ngày các bạn đều đang dùng ít nhiều sản phẩm từ hương liệu công nghiệp đấy!

Nhưng mà, các bạn có biết hương liệu công nghiệp là gì không? Tại sao các loại hóa chất này vẫn được nạp vào cơ thể chúng ta mỗi ngày mà các bạn vẫn tin dùng! Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn về vai trò và công dụng của hóa chất, chất tạo mùi hay gọi chung là hương liệu công nghiệp.

HƯƠNG LIỆU CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?
HƯƠNG LIỆU CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Hương liệu công nghiệp là gì?

Hiện nay hương liệu công nghiệp đã và đang được sử dụng khá phổ biến, trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, những hóa chất này có tác dụng tạo nên các mùi vị, màu sắc đặc trưng khác nhau cho các món ăn, thức uống. Như vậy có thể nhận biết hương liệu công nghiệp là những sản phẩm được chiết xuất bằng hóa chất phục vụ cho việc chế biến thực phẩm, nó tạo nên mùi hương và tăng vị chua, cay, mặn, ngọt…giống như sản phẩm tự nhiên ban đầu.

Các loại hương liệu công nghiệp được dùng rộng rãi hiện có: Các chất tạo mùi hương từ các loại bột ( trà chanh, trà bí đao, các loại hương trái cây…), bột kho, canh, xào, bột xù, bột nổi… những sản phẩm này vẫn được dùng hàng ngày như 1 thoái quen sử dụng của chúng ta.

Vai trò cuả hương liệu công nghiệp – dùng thế nào cho đúng cách?

HƯƠNG LIỆU CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?
HƯƠNG LIỆU CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Sản phẩm của bạn sẽ hấp dẫn hơn với mùi vị, hương thơm thật đậm đà, điều đó nhờ chất tạo mùi vị trong từng sản phẩm, tuy nhiên việc sử dụng hóa chất, chất tạo mùi hay gọi chung là hương liệu công nghiệp các bạn nên dùng đúng mục đích, đúng liều lượng cho phép thì sản phẩm vừa ngon lại vừa đảm bảo được sức khỏe tiêu dùng.

Cách lựa chọn và tin dùng hương liệu công nghiệp hiệu quả  là bạn cần tham khảo chỉ dẫn từ cơ quan chức năng, Bộ y tế về các yếu tố hàm lượng và chỉ số  hương liệu được phép sử dụng trong sản phẩm của mình, lựa chọn các nhà sản xuất hương liệu có uy tín, đã được cấp giấy phép lưu thông sản phẩm, đặc biệt là các loại hương liệu nằm trong danh mục được phép sử dụng.

Nếu là một doanh nghiệp sản xuất hương liệu công nghiệp bạn hãy đề có tinh thần trách nhiệm để sản phẩm của bạn thực sự tốt cho người tiêu dùng.

https://hoachatdaiviet.com/danh-muc/huong-lieu/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *