fbpx

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VITAMIN C 99%

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta được khuyên sử dụng nhiều thực phẩm chứa hàm lượng vitamin c cao. Vậy động vật có cần sử dụng vitamin c như con người? Cần tìm hiểu thông tin đầy đủ để có thể chăn nuôi tốt nhất.

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VITAMIN C 99%
TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VITAMIN C 99%

Vitamin C, sinh tố C hay ascorbic acid là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho các loài linh trưởng bậc cao, và cho một số nhỏ các loài khác. Sự hiện diện của ascorbic acid là cần thiết trong một loạt các phản ứng trao đổi chất trong tất cả các động vật và cây cối và được được tạo ra trong cơ thể bởi hầu như tất cả các cơ thể sinh vật, loại trừ loài người, khỉ, cá heo do thiếu enzyme đặc hiệu xúc tác chuyển hóa Glucose thành Vitamin c. Đây là một chất được mọi người biết đến rộng rãi là một vitamin mà thiếu nó thì sẽ gây ra nhiều bệnh tật cho con người.

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VITAMIN C 99%
TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VITAMIN C 99%

Công thức hóa học của ascorbic acid: C6H8O6

Từ đồng nghĩa của ascorbic acid: vitamin bịnh bại huyết, ascorbate, acid ascorbic (AA), ascorbyl palmitate, calcium ascorbate, acid cevitamic, axit iso-ascorbic, axit l-ascorbic, sodium ascorbate.

Ngoại quan của ascorbic acid là màu trắng tinh để ánh sáng màu vàng hoặc bột, và nó là hòa tan trong nước.

Nơi sử dụng ascorbic acid: được sử dụng trong dược phẩm, thực phẩm, thuốc thú y, thủy sản

Nguồn gốc phân phối vitamin c 99%: Trung Quốc, Mỹ, Anh, Đức, Tây Ban Nha.

Cách bảo quản vitamin c 99%:

-Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp

-Tránh xa tầm tay trẻ em

Quá trình sản xuất ascorbic acid: Ascorbic acid được tổng hợp từ glucose thông qua một quá trình bao gồm năm bước. Thứ nhất, glucose – một aldose pentahydroxy, được giảm xuống sorbitol, mà sau đó bị oxy hóa bởi các vi sinh vật Acetobacter suboxydans. Để chọn lọc oxy hoá chỉ là một trong sáu nhóm hydroxy trong sorbitol, một phản ứng enzyme là tham gia. Điều trị bằng propanone và một chất xúc tác axit sau đó bảo vệ bốn nhóm hydroxyl còn lại trong mối liên kết acetal. Các nhóm hydroxyl không được bảo vệ hóa học được oxy hóa thành axit cacboxylic bằng phản ứng với natri hypoclorit (dung dịch tẩy trắng). Thủy phân bằng axit sau đó loại bỏ hai nhóm acetal. Việc loại bỏ sau đó gây ra một phản ứng este tạo nội bộ để tạo ra ascorbic acid, tức vitamin c 99%

Tác dụng tuyệt vời của vitamin c 99%

Tác dụng của Vitamin C 99% trong chăn nuôi:

 • Bổ sung vitamin C cho tôm, cá.
 • Tăng cường hệ miễn dịch cho tôm, cá.
 • Tăng sức đề kháng với biến động của thời tiết.
 • Giúp tôm, cá nhanh phục hồi sức khỏe sau bệnh.
 • Chống sốc, giảm stress, tăng sức đề kháng cho tôm cá.

Tác dụng của Vitamin C 99% để phòng và trị các bệnh:

 • Bệnh thiếu vitamin C, xuất huyết các cơ quan nội tạng. Dùng Ascorbic acid hỗ trợ điều trị tất cả các bệnh gây sốt hoặc có hiện tượng nhiễm trùng, nhiễm độc,…
 • Tăng sức đề kháng cho cơ thể chống thấp khớp, viêm gan, giải tích nước bao tim, tích nước phổi, màng phổi, trị viêm cầu thận, viêm dạ dầy ruột, viêm não…
 • Vitamin C 99% tham gia vào rất nhiều loại men để giải độc và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể vật nuôi.
 • Chống loãng xương, mục răng, tăng khả năng tiết sữa.
 • Dùng Ascorbic acid chống nóng, chống stress… rất hiệu quả.

Ngoài ra, Vitamin C 99% được dùng để bổ sung vào thực phẩm nhằm tăng giá trị dinh dưỡng, ngăn chặn quá trình oxy hóa, giúp hương vị và màu sắc thực phẩm không bị biến đổi. Ascorbic acid thường được dùng trong sản xuất đồ đóng hộp và trái cây đông lạnh, tránh hiện tượng hóa nâu. Tuy khả năng oxy hóa của Vitamin C 99% không bằng Natri bisulfite nhưng nó có ưu điểm là 1 loại vitamin có lợi. Đồng phân của Ascorbic acid (đồng phân là những chất có cùng công thức phân tử nhưng các nguyên tử có trật tự sắp xếp khác nhau) gọi là acid erythorbic, không phải là 1 vitamin nhưng được dùng làm chất chống oxy hóa thay thế vì giá cả rẻ hơn.

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VITAMIN C 99%
TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VITAMIN C 99%

Vitamin C 99% cũng được đưa vào các loại thuốc điều trị các bệnh về hồng cầu,về da; các loại vacxin cho bà mẹ và trẻ sơ sinh để nâng cao hệ thống miễn dịch. Ascorbic acid được đưa vào sản xuất các loại mỹ phẩm trị thâm nám, trị lão hóa; sản phẩm chăm sóc da nhờ vào tác dụng kích thích việc tổng hợp collagen cho một làn da khỏe mạnh.

Hướng dẫn cách sử dụng Ascorbic acid – Vitamin c 99%

Tùy vào việc áp dụng vitamin C mà có những cách thức sử dụng khác nhau. Sau đây là các công thức có thể tham khảo:

 • Sử dụng vitamin c 99% trong nuôi thủy sản: hòa 1kg Ascorbic acid tạt với 10 lít nước và tạt đều khắp mặt ao. Tỷ lệ 1kg vitamin c 99% cho 5.000 m3 nước.
 • Sử dụng sản phẩm hàng ngày trong suốt quá trình nuôi.
 • Sử dụng vitamin c 99% trong nuôi gia cầm, lợn: 1g/2 lít nước uống cho 3-5 ngày.
 • Sử dụng vitamin c 99% trong nuôi bê, dê, cừu: 1 g/200kgP cho 3-5 ngày.
 • Sử dụng vitamin c 99% trong nuôi gia súc lớn: 1g/300-400kgP/lần/ngày x 3-5 ngày.
  Lưu ý: Nếu cần có thể dùng liều gấp 2-3 lần.

Với những thông tin hữu ích về vitamin c 99%Ascorbic acid kèm những tác dụng ưu việt của chúng, người tiêu dùng nên cân nhắc và duy trì sử dụng vitamin để tạo hiệu quả cuộc sống, chăn nuôi tốt nhất.

Vitamin C 99% – Ascorbic Acid thực phẩm

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *