fbpx

THẾ NÀO LÀ DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP

Các bạn đã từng tiếp xúc đến những mặt hàng như nước tẩy rửa, mỹ phẩm, nước sơn, cồn hay những dung dịch làm đẹp… hay chưa? Đó là những hóa chất công nghiệp được dùng với nhiều tính năng khác nhau, tuy nhiên nhiều bạn khi dùng nhưng vẫn đắn đo vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, chính vì thế các bạn nên tìm hiểu rõ thông tin để lựa chọn và sử dụng tốt sản phẩm mà các bạn đang cần nhé. Dưới đây là một số thông tin khá bổ ích giúp các bạn hiểu dung môi công nghiệp là gì và những loại hóa chất đó có vai trò gì đối với cuộc sống.

THẾ NÀO LÀ DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP
THẾ NÀO LÀ DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP

Dung môi công nghiệp là gì?

Dung môi là các chất hóa học tồn tại dưới trạng thái lỏng, trong suốt, có tính bắt lửa và độ bay hơi cao, thường các loại dung môi công nghiệp được dùng để hòa tan các chất không hòa tan được trong nước dưới tác động của điều kiện nhiệt độ.

Những loại dung môi các bạn thường gặp như:  nước sơn, nước rửa móng tay, xăng dầu, mực in, keo dáng hay phụ gia nước hoa ….

Ngành hóa chất công nghiệp phân dung môi công nghiệp thành các loại:

+ Dung môi hữu cơ: Được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, nước hoa, làm chất pha loãng sơn, chất tẩy sơn móng tay, tẩy keo, các chất tẩy rửa

+ Dung môi vô cơ: thường được dùng trong nghiên cứu hóa học và một số quy trình công nghệ

Lợi ích của dung môi công nghiệp trong sản xuất và đời sống.

THẾ NÀO LÀ DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP
THẾ NÀO LÀ DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dung môi công nghiệp, mỗi loại sẽ có một chức năng, công dụng khác nhau chính vì sự đa dạng trong ứng dụng giúp cho loại hóa chất công nghiệp này được lựa chọn và tin dùng nhiều hơn. Dễ thấy vai trò của dung môi công nghiệp rất cao đối với: ngành sơn và sản xuất sơn được sử dụng để giữ nhựa và bột màu nằm ở dạng lỏng, mực in được sử dụng để in mọi thứ từ tạp chí đến bao bì thực phẩm và nhãn mác, ngoài ra hóa chất công nghiệp này được dùng để trang trí cho sản phẩm thêm độc đáo.

Ngoài ra dung môi công nghiệp còn có tác dụng trong việc chắm sóc sức khỏe con người như: Dùng trong các sản phẩm dược phẩm và đóng góp vào nhiều loại thuốc mà chúng ta sử dụng ngày nay, aspirin ( thuốc hạ sốt, giảm đau), thuốc ho và thuốc tan mỡ tại chỗ.

Dùng dung môi công nghiệp hợp lý

Để đảm bảo chất lượng tiêu dùng và sức khỏe, chúng ta nên chọn sử dụng các loại dung môi công nghiệp có xuất xứ rõ ràng, đơn vị sản xuất có uy tín và dùng đúng liều lượng như hướng dẫn sử dụng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *